Món ăn xúc xích Đức đã quá nổi tiếng với mọi người, phần lớn mọi người trên thế giới đều đã từng ăn xúc xích Đức ít nhất một lần, nhưng lại ít ai biết xúc xích Đức làm từ gì. Bài viết sau đây của GVS Việt Nam sẽ là những thông tin cơ bản về xúc xích Đức và top 10 loại xúc xích nổi tiếng, ưa chuộng nhất ở Đức.
Xúc xích Đức làm từ gì?
Khi được hỏi xúc xích Đức làm từ gì, phần lớn mọi người đều trả lời là làm từ thịt nhưng lại không rõ là thịt gì và có bao nhiêu loại khác nhau.
Thành phần của xúc xích Đức được làm từ gì?
- Xúc xích Đức được người Đức cổ sáng tạo ra bằng cách lấy các loại thịt xay nhuyễn, thêm một chút gia vị, rồi dồn tất cả thịt vào trong phần ruột thừa của lợn để dữ trữ thức ăn vào mùa đông.
- Xúc xích làm từ gì? Ngày nay xúc xích Đức có hơn 1000 loại khác nhau và được chế biến khác nhau những đa phần đều được làm từ thịt lợn, dê, bò, cừu,… được xay nát thịt và thường được nhồi vào lòng heo, da bò hoặc là collagen.
- Tùy từng vào loại xúc xích mà trong quá trình xay thịt có thể thêm một số gia vị hoặc phụ gia vào để tạo thành vị khác.
Giờ thì các bạn đã biết được xúc xích Đức làm từ thịt gì mà ngon như vậy rồi đấy.
Top 10 các loại xúc xích Đức nổi tiếng
Như thông tin ở phía trên, ở Đức có hơn 1000 loại xúc xích khác nhau và mỗi một loại đều có một hương vị khác nhau. Nhưng sau đây sẽ là top 10 loại xúc xích nổi tiếng nhất ở Đức mà được nhiều người khách du lịch hướng tới nhất
Xúc xích Đức Bratwurst
Xúc xích Bratwurst hay còn có tên gọi khác là Rostbratwurst là một loại xúc xích của Đức nổi tiếng được làm từ nguyên liệu thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn và trộn với nhau. Sau đó nhồi vào vò ngoài được làm từ lòng lợn.
Xúc xích nổi tiếng ở Đức
Xúc xích Đức Bratwurst thường được làm với kích cỡ lớn và mọi người thường thưởng thức món ăn này bằng cách nướng lên và dùng kèm với bánh mì cùng với nước chấm mù tạt.
Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst
Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst chính là một loại xúc xích Đức Bratwurst khác nhưng có kích cỡ nhỏ hoen rất nhiều, chỉ tầm cỡ ngón tay. Người dân bang Franconia rất tự hào về món ăn này và rất nhiều người yêu thích.
Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst
Khi bạn gọi món này ở Đức, phục vụ sẽ mang 6 chiếc xúc xích được nướng thơm ngon ra cùng với khoai tây và một loại kem được làm từ cải ngựa.
Xúc xích Blutwurst
Có rất nhiều cách chế biến xúc xích Đức khác nhau tuy nhiên đặc biệt trong đó phải kể đến xúc xích Blutwurst
Blutwurst được làm từ tiết lợn hoặc bò cùng với thịt, mỡ, bánh mì hoặc yến mạch.
Xúc xích Blutwurst khá giống với món dồi ở Việt Nam
Mọi người thường ăn món xúc xích này khi nguội và cắt mỏng ăn kèm cùng với bánh mì. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy nó khá giống món với dồi nổi tiếng ở Việt Nam.
Xúc xích Frankfurter (Bockwurst)
Đúng với cái tên, món xúc xích Đức này được làm từ thành phố Frankfurt ở Liên Bang Đức và tên thường gọi của xúc xích này là Bockwurst.
Xúc xích Frankfurter (Bockwurst)
Nguyên liệu để làm xúc xích Bockwurst từ thịt bê non và thịt lợn, trộn cùng với một ít tiêu, muối cùng với bột ớt Paprika.
Món ăn xúc xích Đức này được mọi người luộc lên rồi ăn cùng với nước sốt mù tạt.
Xúc xích Bregenwurst
đây là món xúc xích truyền thống ở Đức, được chế biến từ thịt lơn hoặc là não của các loại gia súc nhưng hiện nay, vì một số lý do nên não các loại gia súc không còn là nguyên liệu chế biến món xúc xích Bregenwurst nữa.
Xúc xích Bregenwurs
Mọi người thường ăn xúc xích Bregenwurst bằng cách hầm nên và ăn kèm với cải xoăn.
Xúc xích Knackwurst
Xúc xích Knackwurst được làm hoàn toàn từ thịt bò và được kèm thêm nhiều tỏi để tăng hương vị món ăn.
Xúc xích Knackwurst
Mọi người thường ăn món ăn xúc xích Đức bằng cách xông khói và ăn cùng với dưa cải kiểu Đức và salad khoai tây.
Xúc xích Landjäger
Đây là một loại xúc xích khô khá giống với lạp sường ở Việt Nam. Nguyên liệu chế biến món ăn này từ thịt bò, thịt lợn, mỡ lợn và đường cùng với các loại gia vị rồi được phơi khô rồi ăn nguội hoặc là luộc lên tùy theo sở thích.
Xúc xích Landjäger
Xúc xích Leberwurst
Món xúc xích Leberwurst này khá giống với pate Việt nam, được chế biến từ thịt lợn và một ít gan lợn. Món ăn này được làm khá đa dạng tùy theo từng vùng ở Đức.
Xúc xích Leberwurst
Người ta thường phết món xúc xích này với bánh mình để ăn, khá giống với banh mì pate ở Việt Nam.
Xúc xích Weiβwurst
Xúc xích Weiβwurst còn được biết tới là “xúc xích trắng” và đúng với cái tên, loại xúc xích này chỉ có một màu trắng.
Xúc xích trắng ở Đức
Loại xúc xích này là một món ăn truyền thống ở miền Nam nước Đức được chế biến từ thịt bê cùng với thịt xông khói bacon. Khi ăn thường được dùng kèm với hành tây, chanh, hành ngò,.. tùy theo sở thích của người ăn. Món ăn này được luộc lên và khi ăn thường được bỏ qua phần vỏ bên ngoài.
Xúc xích Gelbwurst
Xúc xích Gelbwurst có màu vàng bên ngoài, nguyên liệu làm từ thịt heo, bacon, thịt bò và gà trộn cùng với chanh, gừng,…
Xúc xích Gelbwurst
Trước đây xúc xích Gelbwurst còn được chết biến từ não động vật, nhưng nguyên liệu này dần được bỏ đi và bây giờ không còn nữa.
Bạn hoàn toàn có thể mua xúc xích Đức nhập khẩu tại các siêu thị ở Việt Nam
Phía trên là nhưng thông tin cơ bản về xúc xích Đức làm từ gì và top 10 loại xúc xích Đức nổi tiếng mà dịch vụ visa GVS đã chia sẻ. Hay tới GVS làm visa Đức để được sang tận nơi này thưởng thức những loại xúc xích ngon tuyệt vời này.
Ngoài ra nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động Đức, bạn hãy liên hệ tới công ty GVS để được nhận thêm thông tin chi tiết và tham khảo thêm các dịch vụ như làm visa ở công ty chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, chúc các bạn một một ngày may mắn.