Trong quá trình khám phá thế giới thì có lẽ ẩm thực chính là thứ được rất nhiều người quan tâm. Các món ăn của một đất nước không chỉ dùng để thưởng thức mà còn thể hiện một phần văn hóa, con người của đất nước đó. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng GVS Việt Nam tìm hiểu xem Hà Lan có đặc sản gì nhé.
Hà lan có đặc sản gì ? Bánh Poffertjes
Mở đầu cho bài viết Hà Lan có đặc sản gì mình xin được gửi đến các bạn một món ăn vặt tráng miện được yêu chuộng bậc nhất tại xứ sở của cối xay gió đó chính là món bánh Poffertjes. Đây là một loại bánh nhỏ có phương thức chế biến có phần tương tự như bánh rán của Việt Nam.
Bánh Poffertjes – Đặc sản của Hà Lan có cách chế biến khá giống bánh rán Việt Nam
Tuy nhiên, thành phần nguyên liệu có phần khác nhau. Để làm nên món bánh đặc trưng này, me, đường, bột kiều mạch và bơ xay nhuyễn sẽ được nắm lại, trộn lẫn với nhau sau đó nặn thành từng viên nhỏ rồi thả vào chảo chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao làm cho bánh sẽ phồng lên trông khá bắt mắt và có vị giòn và ngọt
Người Hà Lan thường ăn bánh Poffertjes siro trái cây, bơ hoặc đường bột để tăng thêm hương vị cho món bánh này.
Thịt viên Bitterballen – Món ăn Hà Lan của vùng thủ đô Amsterdam
Món ăn tiếp theo mà GVS muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay là một trong số các món đặc sản của Hà Lan đến từ thủ đô Amsterdam. Nhiều người thường truyền tài nhau rằng nếu chưa ăn qua món ăn này thì chưa được xem như là đã đến thủ đô của đất nước Hà Lan. Và đó chính là món thịt viên Bitterballen.
Thịt viên Bitterballen là một trong những đồ ăn ở Hà Lan không thể thiếu trong các bữa nhậu
Thịt gà hoặc lợn được tẩm ướp với một chút mù tạt sau đó lăn qua bột chiên rồi thả vòa chảo dầu cho đến khi chính vàng. tuy có cách chế biến tương đối đơn giản, không cầu kỳ tuy nhiên đây lại chính là món ăn Hà Lan khoái khẩu luôn xuất hiện trong các cuộc nhậu của người dân.
Khí được hỏi điều gì bạn cảm thấy hạnh phúc nhất ở đất nước Hà Lan thì rất nhiều người đều trả lời đó chính là được thưởng thức món thịt viên Bitterballen và uống bia cùng với bạn bè.
Đặc sản Hà Lan – Kibbling
Có vẻ như những người Hà Lan rất thích những món ăn chiên giòn. Món ăn tiếp theo trong danh sách của chúng ta lại là một món ăn được chế biến thoe cách này đó chính là món Kibbling.
Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này chính là một loại cá ở Hà Lan. Cá sẽ được làm sạch, loại bỏ xương, tẩm một chút bột sau đó lại được chiên vàng giòn trong chảo dầu nóng. Một điều không thể thiếu khi thưởng thức món ăn này chính là nước xốt chanh, có thể nói đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo đem lại vị ngon khó cưỡng.
Cá chiên Kibbling – đặc sản Hà Lan khó cưỡng
Không một ai khi đến với đất nước Hà Lan mà có thể từ chối món Kibbling. Bạn nên thưởng thức món ăn này lúc còn nóng sẽ là tuyệt vời nhất. Nếu các bạn có dịp đến với thủ đô Amsterdam thì đừng bỏ lỡ món ăn thú vị này nhé
Thick Dutch Fries – Không chỉ là khoai tây chiên
Khoai tây chiên là một trong số những món ăn đặc trưng của ẩm thực phương Tây và Hà Lan cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có một cách chế biến và thưởng thức món khoai tây chiên theo cách của riêng mình.
Ở Hà Lan có một món ăn nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng mang tên Thick Dutch Fries. Món ăn này cũng đơn giản chính là khoai tây được cắt mỏng rồi chiên vàng, tuy nhiên điều làm nên điểm khác biệt của món ăn này chính là nước sốt và món ăn kèm độc đáo.
Thick Dutch Fries – không chỉ là khoai tây chiên
Có rất nhiều loại sốt và đồ ăn kèm để bạn lựa chọn tuy theo khẩu vị của mỗi người như: Sốt đậu phụ, sốt mayo, cà ri, tương cà, hành tây v…v… Hãy lựa chọn hợp lý để đem lại vị ngon tuyệt vời nhất nhé.
Raw Herring – Món ăn Hà Lan được yêu thích nhất
Món ăn cuối cùng mà mình muốn gửi đến các bạn ngày hôm nay chính là một món ăn được xem như là linh hồn ẩm thực Hà lan đó chính là Raw Herring. Nghe thì có vẻ đây sẽ là một món ăn cầu kỳ nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại khi về cơ bản đây chỉ đơn giản là món “cá trích sống”.
Nguyên liệu để làm nên món ăn này đơn giản chỉ là những con các trích của Hà Lan. Cá trích Hà Lan được xem như là một trong những loại cá trích ngon nhất trên thế giới. Người Hà Lan cho rằng phải ăn sống mới giữ hết được hương vị của món cá này và họ thường thưởng thức chúng với bánh sandwich, dưa muối và hành tây để bớt vị tanh.
Raw Herring – đặc sản Hà Lan từ cá trích sống
Với những người lần đầu tiên thử món ăn này sẽ có chút e ngại. Tuy nhiên khi đã ăn rồi thì cẩn thận bạn sẽ bị nghiện đấy. Thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức món cá trích sống cũng chính là lúc chất lượng thịt cá đạt mức tốt nhất là vào giữa tháng 5 cho đến tháng 7.
Qua bài viết Hà Lan có đặc sản gì của mình ngày hôm nay, hy vọng là cá bạn đã có thêm được những món ăn hấp dẫn cho danh sách của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Xem thêm: Hà Lan dùng tiền gì? Đổi tiền Hà Lan sang Việt Nam như thế nào?