Là một nước đa dạng văn hóa và sắc tộc vì vậy mà nền ẩm thực của nước Mỹ cũng bị pha trộn rất nhiều. Có những món ăn dần bị đồng hóa những cũng có những món ăn trở nên đặc biệt. Trong đó nổi tiếng hơn cả đó chính là bánh pie táo – Món ăn được xem như là linh hồn ẩm thực của nước Mỹ. Hôm nay hãy cùng GVS khám phá món ăn này nhé.
Giới thiệu về món bánh pie táo của nước Mỹ
Bánh pie táo, hay còn được gọi là bánh táo nướng, bánh táo Mỹ, là một loại bánh đặc trưng và phổ biến được ựa chuộng bởi hầu như tất cả người Mỹ. Người ta thường nói đùa với nhau rằng không có một người phụ nữ nào của đất nước cờ hoa không biết nướng bánh táo.
Đặc trưng của món bánh táo Mỹ này đó chính là có lớp vỏ bánh giòn xốp và nhân táo mát ngọt ở bên trong.
Bánh táo Mỹ – Món ăn quen thuộc đối với người dân xứ sở cờ hoa
Một phần khiến cho bánh pie táo nướng được ưa chuộng đến vậy tại một đất nước lúc nào cũng tấp nập và hối hả như Hoa Kỳ chính là bởi món bánh này rất dễ làm và tốn ít thời gian. Do đó, bạn có thể dành thời gian đi làm những công việc khác mà vẫn có một chiếc bánh tràn đầy tình yêu thương do chính tay mình làm cho gia đình và bạn bè.
Điều còn lại khiến những chiếc bánh táo được ưa thích đương nhiên đó chính là bởi vị ngon xuất sắc của nó rồi. Nếu có dịp làm visa Mỹ và đến với đất nước cờ hoa thì bạn đừng quên thưởng thức một chiếc bánh táo nướng chuẩn America nhé.
Các tiêu chuẩn cho một chiếc bánh pie táo tuyệt hảo
Tuy nói là khá dễ làm và khó thất bại tuy nhiên để cho ra lò một chiếc bánh táo ngon đúng điệu vẫn phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nhất định. Sau đây visa GVS xin được gửi đến các bạn một vài tiêu chuẩn cho một chiếc bánh pie táo ngon đúng điệu
Vỏ bánh
- Giòn
- Xốp và flaky
- Không bị cứng
- Không bị khô
- Đủ ẩm
- Không giống kiểu bánh quy nhiều bột
Có khá nhiều tiêu chuẩn cho một chiếc bánh táo ngon đúng điệu
Nhân bánh
- Chua ngọt vừa phải
- Không quá sống
- Không quá mềm, nhũn
- Có phần nước sốt sệt và không bị nhiều nước quá
Trên đây chính là một vài những tiểu chuẩn cho một chiếc bánh pie táo ngon nếu các bạn biết thêm được tiêu chuẩn nào hãy đóng góp với mình nhé
Hướng dẫn cách làm bánh pie táo ngay tại nhà
Và phần cuối cùng cũng chính là phần được mọi người quan tâm nhiều nhất đó chính là cách làm bánh táo nướng cho gia đình và người thân. Vậy sau đây hãy cùng vào bếp nhé
Nguyên liệu
- Táo
- Bột mì
- Muối
- Đường (trắng và nâu)
Cùng chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ và tươi ngon nhé
- Bơ
- Nước đá lạnh
- Bột qué
- Nước cốt chanh
- Sữa tươi không đường
- Khay làm bánh và các dụng cụ khác
Chế biến
- Làm vỏ bánh pie táo
Trộn bột, bơ, đường và nước vào nhau một cách đều tay. Khi thực hiện công đoạn này có một lưu ý đó chính là bạn phải làm thật nhanh để bơ trong hỗn hợp không bị trộn dưới dạng chảy và là ở dạng mẩu nhỏ như vậy khi nướng mới tạo thành độ Flaky của chiếc bánh (giữ lạnh cho bơ là vô cùng quan trọng)
Đây là công đoạn được xem là quan trọng nhất cho một chiếc bánh táo thật Flaky
Chuyển bột ra mặt phẳng cho đến khi có một khối bột dẻo mịn thì dàn bột thành hình tròn bọc giấy nilong và để vào tủ lạnh từ 1 tiếng cho đến tiếng rưỡi.
Sau khi bột đã đủ dẻo thì lấy bột ra cán phẳng và để vào khay bánh. Bạn đừng có cán hết chỗ bột mà nhớ để lại một ít để làm phần mặt bánh nhé. Phần còn lại này bạn cũng cán rồi cắt thành những sợi vừa vừa sao cho đẹp mắt
- Làm nhân bánh pie táo
Đầu tiên táo bạn phải bỏ lõi sau đó cắt thành từng lát sao cho vừa ăn. Sau đó trọn với nước cốt tranh, đường và muối ngâm khoảng 30 phút thì đổ ra rổ. Nhớ hứng phần nước chảy ra nhé
Với phần nước này bạn đung cùng với bơ cho đến khi được một hỗn hợp đặc sệt là được.
- Nướng bánh pie táo
Cuối cùng là phần nướng bánh đầu tiên bạn hãy làm nóng khay ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 15 phút sau đó lấy ra khỏi lò
Xếp phần táo đã trộn đều cùng với phần sốt vào trong rồi trải những miếng bột mà bạn đã cắt mỏng lên trên cùng rồi tiếp tục bỏ lò ở 190 độ C trong vòng 45 phút cho đến khi mặt bánh vàng (có thể hơi ngả nâu) và nước sốt trong bánh sôi trào lên mạt bánh là được rồi đó
Sau khi nướng bánh xong chính là lúc để thưởng thức cùng người thân và gia đình
Cuối cùng bạn phết một ít sữa lên trên mặt bánh là đã có thể thưởng thức cùng với người thân và gia đình rồi.
Bài viết trên đây không chỉ giúp bạn biết thêm về món bánh pie táo nổi tiếng của nước Mỹ mà còn hướng dẫn bạn cách làm bánh táo nướng cho người thân và bạn bè. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
5 comments. Leave new
Tính ra thì món này cũng không quá khó làm nhỉ
Người Mỹ đa phần hộ thích làm các món nhanh và tiên ạ. Món này tuy dễ làm những để làm ngon hoàn hảo thì lại tương đối khó đó ạ
ở Mỹ nhưng cực ghét bánh này hi 🙂
bác chủ nhà của tui hồi ở Mỹ nướng bánh táo ngon lắm
Ở Mỹ họ cho rằng mọi người phụ nữ đều biết nướng bánh táo đó ạ.