Ẩm thực Đan Mạch có nét đặc trưng riêng so với các nước ở châu Âu và mang một hương vị đặc biệt và thơm ngon, bổ dưỡng. Những món ăn của Đan Mạch có sự kết hợp độc đáo giữa nền ẩm thưc Pháp và Ý rất đặc trưng. Vậy hãy cùng GVS Việt Nam khám phá đặc sản Đan Mạch có gì ngon nhé.
Đặc sản Đan Mạch – Bánh Flodebolle
Bánh Flodebolle
Bánh Flodebolle là đặc sản Đan Mạch được nhiều người yêu thích. Đây là loại bánh có đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm được phủ socola. Khi ăn bạn sẽ thấy cảm nhận được hương vị của hoàng gia. Loại bánh này được chế biến đơn giản nhưng với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và ngon miệng tạo nên một hương vị đặc biệt.
Ẩm thực Đan Mạch – Bánh mì Smorrebrod
Smorrebrod là món ăn đặc trưng của thành phố Odense quê hương của nhà văn Andersen. Đây là món ăn của đất nước này và nhiều người rất yêu thích hương vị của món ăn này. Ai đã từng đến Bắc Âu sẽ biết cá trích đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Scandinavia. Ở Đan Mạch cá trích được phát triển thành món sushi độc đáo.
Món bánh này được phủ là tôm sốt đỏ hồng, pate gan béo ngậy, jambon mềm mại và cá trích xông khói thơm ngon, thịt heo quay giòn tan và trứng cá caviar,..
Món ăn này người Đan Mạch dùng để ăn trưa hàng ngày và món ăn đặc sản của địa phương. Tất cả hòa quyện vào thành một hương vị vô cùng quyến rũ và tạo nên món ăn rất hấp dẫn.
Đặc sản nổi tiếng Đan Mạch – Thịt viên
Thịt viên Frikadeller
Thịt viên Frikadeller là chứa đựng những tinh hoa của nền ẩm thực Đan Mạch và nhất định bạn phải thử món ăn này một lần. Món thịt viên truyền thống được băm nhỏ từ các loại thịt như thịt bê, thịt heo , thịt bò, hành tây thái nhỏ, trứng, sữa, bột bánh mì, muối, hạt tiêu sau đó được vo tròn thành viên và đè bẹp một chút sau đó được chiên lên.
Món ăn ngon nhiều du khách rất yêu thích và được coi là món ăn chính, ăn kèm với khoai tây và nước thịt.
Món ăn Đan Mạch nổi tiếng – Xúc xích Polse
Xúc xích Polse là loại xúc xích đỏ vô cùng nổi tiếng ở Đan Mạch và sản xuất hơn 100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm. Đây được xem là món ăn truyền thống của Đan Mạch.
Xúc xích này được làm từ thịt heo xay mịn với hạt tiêu và món ăn này được ăn kèm với mù tạt, sốt cà chua, hành tây chiên và dưa chiên.
Bánh ngọt Wienerbrod đặc sản Đan Mạch
Bánh ngọt nhân mứt
Đây là loại bánh nổi tiếng toàn thế giới đặc biệt đối với người Đan Mạch. Bánh này bao gồm bột mì, men, sữa, trứng, bơ và nhân mứt, hạnh nhân hoặc trứng custard sau đó được phết lên với socola, đường hoặc kem.
Thịt heo nướng kiểu Đan Mạch
Thịt heo quay là món ăn truyền thống ở Đan Mạch và được phục vụ với bắp cải đỏ, khoai tây caramen, khoai tây luộc với nước thịt. Người Đan Mạch thường ăn món ăn này với đêm Giáng sinh và chủ nhật.
Món bánh Flodebolle
Từ lâu loại bánh này đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở Đan Mạch. Tuy chế biến đơn giản, nhưng hương vị hấp dẫn cùng hình thức bắt mắt, món bánh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều thực khách khi đến với quốc gia xinh đẹp này. Bánh Flodebolle có một lớp bánh quy giòn tan bên dưới, bên trên là phần bánh trứng mềm mịn. Sau đó người ta sẽ phết lên toàn bộ bánh một lớp Socola béo ngậy, vừa để trang trí, vừa giúp món bánh trở nên ngon hơn. Khi cho bánh Flodebolle vào miệng, lớp Socola bên ngoài tan chảy, hòa quyện với lớp bánh trứng, thêm một chút giòn rụm của bánh quy. Tất cả tạo nên hương vị có một không hai.
Bánh ngọt Wienerbrod
Đối với các tín đồ yêu thích bánh ngọt, khi đặt chân tới Đan Mạch, nhất định không được bỏ qua món bánh Wienerbrod. Loại bánh này không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn trên cả thế giới. Được chế biến khá đơn giản, phần vỏ bánh sử dụng bột mì, men, sữa, trứng và bơ thực vật. Tất cả được nhào trộn với nhau, để tạo nên lớp vỏ mềm, béo. Còn phần nhân khá đa dạng, tùy theo khẩu vị của thực khách, nhưng chủ yếu là nhân mứt, hạnh nhân, sữa trứng, socola.
Bánh mì lúa mạch đen với phi lê cá chim
Stjerneskud là món ăn bánh mì đen ăn với phi lê cá chim chiên hoặc hấp, phủ tôm, rau diếp, măng tây trắng và trứng cá muối.
Bánh cookie Danisa nổi tiếng Đan Mạch
Bánh quy bơ Danisa
Đan Mạch là xứ sở của món bánh nổi tiếng thế giới – Danisa. Từ nhiều thế kỷ trước, bánh quy bơ Đan Mạch trở thành món ngon của giới quý tộc châu Âu với hương vị tuyệt hảo, tinh tế, sang trọng với công thức bí truyền, qua đôi tay của những người thợ bánh lâu năm đã giúp bánh quy bơ Danisa chiếm vị trí lớn trong lòng người hâm mộ. Vị béo của bơ, hương vani dịu dàng với chất lượng bột được chọn lọc kĩ lưỡng, hòa quyện với nhau mang đến cho người ăn cảm xúc tuyệt vời. Hàng năm, hàng nghìn người làm visa Đan Mạch du lịch và xách tay rất nhiều hộp bánh này về để làm quà cho người thân. Nếu các bạn muốn xin visa các nước hãy liên hệ https://visanuocngoai.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.