Hẳn mọi người đã thấy nhiều hộp bánh Danisa được các bà các mẹ tận dụng làm hộp kim chỉ. Bạn có biết bánh Danisa của nước nào không? Sau đây, hãy cùng GVS Việt Nam khám phá nguồn gốc của hộp bánh “quốc dân” này nhé.
Bánh Danisa của nước nào? Nguồn gốc của hộp bánh “quốc dân”
Ngày nay, hầu hết nhà nào sở hữu một vỏ hộp thiếc Danisa dùng để đựng kim chỉ, ốc vít hoặc đựng đồ chơi cho trẻ em… Thế nhưng, hỏi về nguồn gốc bánh Danisa của nước nào, chưa hẳn tất cả mọi người đều biết đáp án.
Hộp kim chỉ Danisa
Bánh Danisa xuất xứ ở đâu? Danisa là thương hiệu bánh quy bơ nổi tiếng đến từ Đan Mạch – nơi nổi tiếng với nhiều loại bánh khác nhau. Ở Việt Nam, bánh Danisa chính là thương hiệu bánh quy Đan Mạch phổ biến nhất. Kể cả chưa từng thưởng thức loại bánh này, chắc chắn ít nhất bạn cũng đã từng nghe đến nó.
Bánh Danisa nước nào? Bánh Danisa xuất xứ ở Đan Mạch
Hàng trăm năm trước, bánh quy là món dành riêng cho giới quý tộc Đan Mạch. Đó cũng là lý do các hoa văn, đường nét đậm chất hoàng gia được in trang trí trên vỏ hộp bánh. Ngày nay, bánh quy đã trở thành món ăn phổ thông, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
Bánh Danisa là bánh của nước nào? Bánh bắt đầu có mặt tại Việt Nam vào năm 2002, thời điểm đó hàng nhập khẩu khá xa xỉ đối với người tiêu dùng/
Thưởng thức bánh quy Danisa chính hãng ở đâu?
Phải nói rằng, ai đã từng thưởng thức bánh Danisa rồi sẽ không quên được hương vị đặc trưng rất dễ nhận ra của loại bánh này. Qua bàn tay của những người thợ làm bánh lành nghề, vị béo của bơ và vị ngọt của vani hòa quyện với nhau một cách tinh tế.
Bánh Danisa có cả loại hộp thiếc và hộp giấy, song, hộp thiếc là phổ biến hơn cả. Từng chiếc bánh quy được xếp vào những ô giấy nến nhỏ rồi xếp theo lớp vòng quanh bên trong chiếc hộp.
Bánh Danisa là bánh của nước nào?
Ở Việt Nam, bạn sẽ thấy các hộp bánh Danisa được bày bán ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Người Việt Nam thường mua bánh Danisa làm quà biếu trong các dịp lễ, Tết. Bạn nên tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của bánh Danisa.
Người Việt Nam mua bánh Danisa làm quà biếu vào các dịp lễ, Tết
Đan Mạch cũng bán bánh Danisa tại cửa hàng, siêu thị, quầy lưu niệm quanh năm. Thời điểm vàng để thưởng thức món bánh đặc sản Đan Mạch này là mùa Giáng Sinh. Theo truyền thống, người Đan Mạch nướng bánh vani mừng ngày Chúa giáng trần và tặng cho nhau.
Bánh quy bơ Đan Mạch thường được nướng vào dịp Giáng Sinh làm quà tặng
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh quy Đan Mạch chính tông, không còn gì chuẩn hơn là tới chính quê hương của nó. Cần visa Đan Mạch ư, liên hệ với GVS ngay nhé!
Hướng dẫn làm bánh Danisa cực dễ tại nhà
Nguyên liệu làm bánh Danisa
- Bột mỳ: 100 gram
- Bột bắp: 35 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 50 gram (nên sử dụng đường hạt mịn)
- Bơ: 120 gram (chỉ dùng bơ lạt)
- Muối: 1 gram
- Vanilla: 5 ml (có thể dùng vanilla dạng lỏng hoặc dạng bột
Cách làm bánh Danisa
Sơ chế nguyên liệu
- Trộn đều bột mì và bột bắp với nhau rồi rây bột đến khi mịn.
- Trứng gà làm bánh nên để ở nhiệt độ thường, không bỏ vào tủ lạnh, tránh bị tách nước và óc trâu.
- Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ rồi để bơ mềm ra ở nhiệt độ phòng. Ở bước này các bạn lưu ý không để bơ chảy quá lỏng.
Trộn nguyên liệu
- Sau khi bơ mềm, tiếp tục xắt nhỏ và bỏ vào âu, thêm muối và trộn đều bằng máy đánh trứng. Với máy đánh trứng để bàn, bạn hãy sử dụng phới dẹt đánh từ từ trong 50 giây. Với máy đánh trứng cầm tay, bạn hãy dùng que lồng.
- Khi muối và bơ đã hòa trộn đều, bạn hãy chia số đường đã chuẩn bị thành 3 phần rồi lần lượt thêm vào âu.
Lưu ý: khi nhào bạn nên dùng phới dẹt gạt từ hai bên thành âu xuống để đảm bảo nguyên liệu được trộn đều.
- Đập trứng vào âu, thêm vanilla và dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Sau khi đánh bông bơ và đường thì thêm lần lượt bột mỳ và bột bắp vào.
Khi các nguyên liệu đã gần hòa quyện, bạn hãy lấy ra âu rồi trộn tiếp bằng phới rời. Nếu dùng máy đánh trứng quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng trộn bột quá tay và chai bột.
Tạo hình cho bánh Danisa
- Trộn nguyên liệu xong, việc đầu tiên bạn cần làm là cho âu bột vào tủ lạnh trong 30 phút để làm cứng bột và dễ tạo hình hơn. Cho túi bắt kem vào cốc để dễ dàng cho bột vào túi. Trước khi tạo hình, hãy làm nóng lò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 180 trước.
- Để tạo hình cho bánh quy Danisa, bạn hãy dùng đui 2D và lót giấy nến trên khay nướng bánh. Giấy nên có tác dụng giúp bạn lấy bánh ra khỏi khay nướng dễ dàng hơn.
Nướng bánh
- Tạo hình xong, bạn bắt đầu nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 175-180 (tùy theo loại lò nướng). Bánh chín vàng là có thể tắt lò. Song, đừng vội lấy bánh ra ngoài, để bánh trong lò 10 phút để sấy cho giòn rồi hẵng lấy ra rack hong.
- Đợi bánh nguội và thưởng thức.
Bánh quy là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của bất kì độ tuổi nào. Pha thêm ly trà hoặc ly cà phê nhâm nhi cùng chiếc bánh sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Thưởng thức bánh Danisa với trà
Trên đây, GVS không chỉ trả lời câu hỏi bánh Danisa của nước nào mà còn giới thiệu, hướng dẫn cách thưởng thức, chế biến món bánh này một cách trọn vẹn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!
4 comments. Leave new
haha đúng là hộp bánh quy quốc dân =))
Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết
kh phải tên bánh đã nói luôn nó của Đan Mạch à Danish đó
Dạ đúng là như vậy ạ