Chịu sự ảnh hưởng từ lịch sử của Đế chế Ottoman với sự kết hợp đầy tinh tế của các nền văn hoá ẩm thực Trung Á, Trung Đông, Kavkaz, Địa Trung Hải và Balkan làm cho ấm thực Thổ Nhĩ Kỳ trở nên rất phong phú và đa dạng, Sau đây GVS Việt Nam sẽ bật mí cho bạn:
- Kebab: Làm bởi thịt cừu hoặc thịt bò xong nướng trên xiên hoặc trên vỉ, Kebab là một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.
- Meze: Trong ẩm thực thổ nhĩ kỳ. Để thưởng thức với rượu Raki thì các mon khai vị như súp, salad và các loại thứ ăn nhẹ được ưu chuộng.
- Baklava: Làm từ bột phyllo cùng với hỗn hợp hạt và mật ông, Baklava là bánh ngọt truyền thống trong nền ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.
- Dolma và Sarma: Làm từ rau củ nhồi thịt hoặc gạo, cuốn trong lá nho hoặc các loại lá khác làm nên món ăn đặc sắc trong nền ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.
- Borek: Là món ăn vô cùng thơm ngon trong ấm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Được chế biến từ bánh mặn nhân pho mai, thịt và rau rồi được gói trong bột mỏng và nướng hoặc chiên.
Mỗi khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ có những đặc trưng riêng biệt trong cách chế biến và sử dụng nguyên vật liệu. Ví dụ, ẩm thực ở Istanbul, Bursa, Izmir, và khu vực Aegea thường sử dụng gia vị nhẹ hơn và ưa thích gạo hơn là bulgur. Trong khi đó, các món ăn của vùng biển Đen sử dụng cá rộng rãi và bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Balkan và Slavic vì vậy nền ấm thực Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng phong phú và đa dạng.