Ẩm thực nước Ý tử trước đến nay luôn được đánh giá là một trong những nền ẩm thực hàng đầu trên thế giới, các món ăn ở đây không chỉ nổi tiếng trong đất nước mà còn trở nên thân thuộc trên toàn thế giới và một trong số đó phải kể đến đó chính là Spagetti. Hôm nay GVS Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá về món ăn này cũng như các loại Spagetti nổi tiếng nhé.
Giới thiệu về mì Spagetti, các loại spagetti nổi tiếng
Spaghetti là gì?
Trước khi tìm hiểu về các loại spagetti nổi tiếng chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin về món ăn này nhé.
Spaghetti – Tinh hoa ẩm thức nước Ý
Giới thiệu về mì Spaghetti – Spagetti hay cong gọi là mỳ Ý là một món ăn nổi tiếng có xuất phát từ nước Italia sau đó dần dần lan ra và nhận được sự yêu thích của cả thế giới. Trong ẩm thực nước ý có một loại nguyên liệu được gọi là pasta với nhiều hình dạng khác nhua và loại pasta có hình ống dài đó chính là spagetti. Trước đây mỗi sợi spagetti đều rất dài tuy nhiên theo thời gian các sợi mỳ dần dần được rút ngắn hơn. cho đến bây giờ thì tiêu chuẩn của một sợi spagetti đó chính là từ 25 cho đến 30 cm
Đây cũng là món ăn đầy tự hào của người Ý, cũng giúp họ thu hút rất nhiều khách du lịch với hàng ngàn visa Ý đổ về đây mỗi năm
Các loại spaghetti bạn đã thưởng thức những loại nào ?
Từ nguyện liệu chính này kết hợp cũng với các loại sốt khác nhau sẽ cho ra những loại Spagetti khác nhau. Sau đây GVS Việt xin gửi đến các bạn các loại mỳ nổi tiếng
Spaghetti thịt bò băm sốt cà chua
Đây có thể coi là loại Spagetti thông dụng và nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngoài nguyện liệu là Spagetti thì còn chó thêm sốt được chế biến từ thịt bò băm cùng với cà chua.
Spaghetti thịt bò băm thông dụng
Vị ngon lại dễ ăn chính vì vậy mà vô cùng được yêu thích
Spaghetti sốt kem
Loại sốt thứ 2 cũng nổi tiếng không kém trong các món spagetti đó chính là sốt kem. Với bùi đặm của sốt kem càng khiến cho món ăn trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn
Xem thêm: Tiramisu nghĩa là gì? Khám phá món bánh ngọt cà phê nổi danh nước Ý
Spaghetti sốt kem – Một trong các loại mì Ý được yêu thích nhất
Spaghetti hải sản
Trong bất cứ nền ẩm thực nào thì hải sản vẫn luôn là loại nguyên liệu được yêu thích vì vậy không có gì lạ khi kết hợp cùng với Spagetti. Vị ngọt của hải sản cũng đem đến cho món ăn này những hương vị tươi mới và thú vị hơn
Spaghetti tươi mới
Spaghetti sốt Pesto
Loại sốt cuối cùng trong danh sách mà mình muôn gửi đến các bạn ngày hôm nây đó chính là sốt Pesto. Loại sốt này có nguyên liệu chính là phomai và húng quế đêm đến hương bị vừa ngậy lại vừa thơm ngon.
Spaghetti Pesto độc đáo
Có thể nói tuy không nổi tiếng bằng những đây là loại sốt được rất nhiều người sanh ăn ưa chuộng.
Ngoài các loại trên thì còn rất nhiều các loại sốt mỳ Ý khác nữa. Ngoài ra, việc cho thêm các nguyên liệu khác nhau cũng sẽ tạo ra các loại spagetti khác nhau. Đây là một ưu điểm của món ăn này khiến cho người đầu bếp có thể tùy biến theo ý mình từ đó mà tạo ra các món ăn mới phù hợp với khẩu vị của từng nơi.
Tuy là vậy những hằng năm vẫn có hàng ngàn người làm visa Ý để được thưởng thức món Spagetti đúng điệu tại chính quê hương của nó.
Hướng dẫn làm một số món Sphagetti thịt bò băm sốt cà chua ngon đúng điệu
Trong số các món mỳ Spagetti hiện nay có thể nói mỳ ý thịt bò băm chính là món ăn được ưa chuộng nhất vì vậy hôm nay mình xin được gửi đến các bạn công thưc chế biến món ăn này đơn gian mà ai cũng có thể thực hiện được ngay tại gia đinh.
Nguyên liệu
- Thịt bò băm
- Cà chua
- Hành Tây
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi bắt tay vào chế biến
- Tỏi
- Mỳ ý
- Tương cà
- Và các loại phụ gia khác
Chế biến
- Luộc mỳ
Bước đầu tiên khi chế biến bất kỳ loại mỳ ý nào đó chính là chúng ta phải luộc mỳ.
Luộc mỳ là khâu đơn giản nhất khi chế biến tuy nhiên cũng là khâu khó khắn nhất bên cần phải canh thời gian vừa đủ để chất lượng mỳ là tốt nhất không quá cứng cũng không quá mềm.
Trong khi luộc mỳ bạn nên cho thêm muối để mỳ thêm đậm đà và một chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính vào nhau.
sau khi luộc xong thì vớt ra và để giáo
- Làm nước sốt
Đây chính là thành phần chính làm lên hương vị của món ăn.
Đầu tiên là bắc chảo dầu sau đó bỏ tỏi băm và hành vào phi cho đến khi có mùi thơm
Nước sót là linh hồn của món Spaghetti này
Sau đó cho tiếp cà chua xay nhuyễn vào và đảo đều, có thể cho thêm tương cà sãn có vào để tăng thêm độ đậm đặc
Cho thêm ít bờ để tăng độ ngây.
Đảo đều cho đến khi nước sốt cô động lại
Xào chín thịt bò ở chảo khác rồi cho vào cùng với chảo ban đầu và trộn đều
Cuối cùng dưới nước sốt lên mỳ là món ăn đã hoàn thành rồi đó. Bạn lúc này chỉ cần để ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình của mình thôi.
Xem thêm: Lasagna là món gì? Tìm hiểu về món ăn truyền thống của Ý
Qua bài viết này hy vọng rằng không chỉ giới thiệu đến các bạn các loại Spagetti mà còn giúp các bạn có thể tự làm được món spagetti sốt cà chua thịt bò bằm tại nhà cho gia đình của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.
1 comment. Leave new
Trong các loại mì Ý từng ăn thì sốt thịt bò bằm truyền thống là ngon nhất, sốt kem cũng tạm được hi hi