Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại rượu nổi tiếng là đặc trưng cho một quốc gia nào đó. Và nước Ý cũng sở hữu một loại rượu như vậy với tên gọi là Limoncello. Vậy Limoncello là gì? Hôm nay các bạn hãy cũng với GVS Việt Nam khám phá về loại rượu có một không hai này nhé.
Limoncello là gì ?
Limoncello là gì? Để trả lời cho câu hỏi này mình xin được gửi đến các bạn một số những thông tin cơ bản như sau
Rượu Limoncello là một loại rượu bản địa và có truyền thống lâu đời xuất phát từ đất nước Italia. Nguyên liệu được sử dụng để chế biến nên loại rượu này đó chính là chanh vàng và đường vì vậy mà khác với nhiều loại rượu khác Limoncello có hương vị chanh đặc trưng cùng với vị ngọt mát rất dễ uống tuy nhiên không phải vì tế mà loại rượu này nhẹ hơn so với các loại rượu khác đâu nhé vì ngoài hai thành phần kể trên thì Vodka Nga chính là thành phần còn lại của nó đó.
Vậy Limoncello là gì? Thì đây sẽ là một loại rượu nổi tiếng của nước Ý
Chính vì việc có hương vị đặc trưng cùng với khá dễ uống nên loại rượu này vô cùng được ưa chuông và được sử dụng ở hầu hết mọi nước trên đất nước Italia. Còn đối với khách du lịch thì quả thực đây chính là một món quà đầy ý nghĩa dành cho người thân và gia đình sau chuyến đi của mình. Ngày nay hàng năm có đến hàng triệu chai Limoncello được mua và sử dụng bởi những khách du lịch làm visa đến Ý từ khắp nơi trên thế giới.
Những chai rượu Limoncello tuyệt hảo chính là niềm tự hào trong nghệ thuật chế biến đồ uống của người Ý
Nguồn gốc của loại rượu đặc biệt này được cho là xuất phát từ phía nam của nước Ý tuy nhiên cụ thể là ở đâu thì vẫn chưa được xác nhận. Cho đến tận ngày nay vẫn có rất nhiều các thành phố của đất nước này có tranh chấp để trở thành quê hương của loại rượu Limoncello nổi tiếng thế giới.
Hiện nay, rượu Limoncello giá khoảng 500.000 – 1.000.000 VND/chai, tùy vào nhãn hiệu và dung tích của chai rượu.
Hướng dẫn cách ngâm rượu chanh Limoncello ngay tại nhà
Vậy là bạn đã biết Limoncello là gì và muốn làm thử loại rượu này? Tuy không thể đạt đến hương vị chuẩn nổi tiếng của rượu Limoncello được chế biến tại nước Ý tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo ra một phiên bản tại nhà của loại rượu này đó. Sau đây hãy cùng với GVS Việt Nam nghiên cứu cách làm rượu chanh đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu ngâm rượu chanh Limoncello
Đầu tiên chúng ta hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu nhé
- Chanh vàng
Chanh vàng là nguyên liệu quan trọng nhất của loại rượu Limoncello này nên cần phải được chọn lựa một cách cực kỳ kỹ lưỡng
- Rượu Vodka Nga (hoặc các loại Vodka khác tuy nhiên hương vị sẽ không thể bằng được)
- Nước
- Đường trắng
Xem thêm: Đi Ý mua gì? Top 5 món quà lưu niệm đầy ý nghĩa ở Italia
Cách làm ngâm rượu chanh Limoncello
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến.
- Đầu tiên bạn hãy rửa sạch những quả chanh sau đó gọt và lấy phần vỏ vàng. Có một lưu ý đó là bạn cần phải gọt bỏ phần cùi trắng để rượu không bị đắng nhé.
- Sau đó bạn hãy cho phần vỏ chanh vào bình thủy tinh sau đó cho rượu Vodka vào ngâm trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tháng.
Thời gian ngâm rượu ít nhất là một tháng mới đạt được hương vị yêu cầu nhé
- Sau khi đã ngâm rượu chanh Limoncello được 1 đến 2 tháng chúng ta bắt đầu chế biến nước đường để pha vào rượu.
- Đầu tiên bạn đun sôi nước rồi cho đường và và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội
- Sau khi đã chế nước đường xong chúng ta sẽ vớt hết vỏ chanh ra rồi cho nước đường vào bình rượu khuấy đều và để vào ngăn đá là đã hoàn thành rồi đó.
Tiếp theo thì bạn chỉ cần mang ra và thưởng thức ngâm rượu chanh Limoncello cùng với người thân và gia đình thôi
Cách uống rượu Limoncello chuẩn nhất
Mỗi loại rượu đều có những hương vị nhất định kèm theo đó chính là cách thưởng thức cũng có phần khác nhau. Vậy đâu là cách thưởng thức rượu Limoncello chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
- Đầu tiên thì giống như đa số các loại rượu mạnh khác đặc biệt lại có vị ngọt và được chế biến từ vỏ chanh nên rượu Limoncello sẽ ngon hơn rất nhiều nếu được uống lạnh. Tuy nhiên không phải sử dụng đá để làm lạnh vì như vậy sẽ làm nhạt bớt đi vị đặc biệt đến từ vỏ chanh.
Xem thêm: Top 11 các loại bánh ngọt của Ý
Rượu Limoncello nên được sử dụng khi còn lạnh
- Trong khi làm lạnh rượu các bạn cũng cần phải chú ý không được để rượu bị đóng đá nếu không sẽ làm hỏng mất hương vị vốn có của nó.
- Bạn có thể sử dụng loại rượu này trước hoặc sau bữa ăn đều được do loại rượu này có khả năng kích thích vị giác khá tốt.
- Ngửi trước khi thưởng thức cũng làm tăng thêm hương vị khi bạn dùng rượu Limoncello đó.
- Vắt thêm vài giọt nước chanh cùng một ít cỏ xạ hương sẽ làm cho hương vị của rượu Limoncello đạt đến độ hoàn hảo.
- Bạn không nền uống hết trong một ngụm mà nên thưởng thức từ từ bởi tuy rất dễ uống nhưng đây thực sự là một loại rượu khá mạnh.
Khi thưởng thức rượu Limoncello bạn nên thưởng thức một cách từ từ
- Sau khi dùng xong một ly bạn nên đợi khoảng 20 phút hẵng uống tiếp ly tiếp theo, vừa để đảm bảo sức khỏe cũng như để cho hương vị của ly rượu Limoncello thấm đều toàn cơ thể.
Ngoài ra nếu bạn còn cách thưởng thức nào thú vị hơn hãy cùng chia sẻ với mình nhé
Hy vọng qua bài viết này các bạn không chỉ biết được Limoncello là gì ? Mà còn có biết được cách chế biến cũng như thưởng thức loại rượu đặc biệt này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi