Không phải sushi cũng không phải cà ri món ăn Nhật Bản mà được hầu như tất cả mọi người đều mong muốn được thưởng thức một lần đó chính là ramen – Món mì đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta qua những bộ phim anime hoặc các cuốn manga. Vậy hôm nay hãy cùng GVS khám phá món mì ramen ngon nhất Nhật Bản nhé.
Món mì ramen ngon nhất Nhật Bản là gì?
Món mì ramen ngon nhất Nhật Bản hay gọi đơn giản là mì ramen là một món ăn nổi tiếng đến từ Nhật Bản được cả thế giới biết đến và ưa chuộng thông qua các bộ anime và manga nổi tiếng.
Ramen vừa là tên của một loại mì đồng thời cũng là tên được dùng để gọi chung cho hầu hết tất cả các món ăn được chế biến từ loại mì này. Trên thực tế thì mì ramen vốn không phải là một loại mì có xuất xứ từ Nhật Bản mà là một loại mì được làm từ lúa mì của Trung Quốc. Tuy nhiên, khi ramen đến Nhật Bản, những người đầu bếp tại đất nước mặt trời mọc đã kết hợp nó cũng với những nguyên liệu đặc biệt để mang đến một món ăn trên cả hai chữ tuyệt vời.
Mì Ramen là gì? – Linh hồn ẩm thực Nhật Bản
Mỗi một vùng trên đất nước Nhật Bản lại sở hữu phương pháp nấu mì ramen khác nhau từ đó dẫn đến hương vị ở mỗi vùng cũng có sự khác biệt nhất đinh. Tuy nhiên về cơ bản các thành phần chính tạo ra một bát mì ramen chuẩn thì thường sẽ bao gồm đó chính là mì ramen, nước dùng (có thể từ các, thịt lớn, sương hoặc thịt gà và súp miso), một vài lát thịt heo thái mỏng, rong biển xấy khô và hành lá.
Ngày nay, mì ramen Nhật Bản không chỉ còn là một món ăn thông thường còn trở thành một nét đẹp văn hóa của người Nhật được cả thế giới yêu thích. Hằng năm có không biết bao nhiều khách du lịch làm visa Nhật Bản chỉ đế đến và thưởng thức món ăn tuyệt vời này một lần.
Các loại ramen Nhật Bản phổ biến được yêu thích nhất hiện nay
Trong số hàng trăm công thức chế biến món mì ramen khác nhau đến từ mọi nơi trên đất nước Nhật Bản thì nổi lên một số loại mì ramen vô cùng được yêu thích. Sau đây visa GVS xin được gửi đến các bạn top loại mì ramen Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay.
Tonkotsu Ramen
Loại mì ramen Nhật Bản đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn có tên là Tonkotsu Ramen. Đây là một loại ramen có nước dùng được làm từ xương heo. Vì giống như nước lèo của chúng ta nên có vị ngọt rất quen thuộc. Thêm vào đó nữa là món ramen này thường được ăn cùng với thịt heo chiên nên có vị béo ngậy và vô cùng hợp với người Việt Nam
Tonkotsu Ramen – Tinh hoa từ thịt heo
Shio Ramen
Đây là một trong những loại ramen lâu đời nhất tại Nhật Bản. Thay vì sử dụng xương heo để làm nước dùng như Tonkotsu Ramen thì trong món ăn này các đầu bế thường sử dụng nước dùng thịt gà đồng thời kết hợp với nhiều loại muối khác nhau khiến cho hương vị của loại mì này vô cùng độc đáo và đậm đà.
Shio Ramen rất ngon nhưng lại kén người ăn do vị mặn từ nhiều loại muối
Có lẽ chính vì như vậy nên Shio Ramen được đánh giá là một món khá kén người ăn.
Miso Ramen
Vẫn là thay đổi hương vị của loại mì thông qua việc thay đổi nước dùng, và lần này thì thành phần được sử dụng để làm nước dùng cho món ăn đó chính là súp miso – một loại súp đậu của Nhật Bản. Chính vì thế mà Miso Ramen có hương vị tương đối ngọt thanh và dễ ăn, đặc biệt là với các khách hàng nhỏ tuổi.
Miso Ramen lại có ngọt đặc trưng của súp miso
Nước sốt này không quá mặn nên miso Ramen thường được dùng với rất nhiều loại thực phẩm phụ khác như thịt gà, các hoặc thịt heo v…v…
Shoyu Ramen
Món mì Ramen Nhật Bản cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay mà mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là Shoyu Ramen. Đây là một món ăn vô cùng nổi tiếng và được ưa chuộng tại Tokyo. Trong tiếng Nhật thì Shoyu có nghĩa là xì dầu. Như vậy là các bạn biết được thành phần chính trong nước dùng của món mì này rồi đó, chính là xì dầu Nhật Bản.
Cuối cùng là Shoyu Ramen đạm đà hấp dẫn
Khi làm món mì này các đầu bếp thường làm sợi mì nhỏ khiến cho nước dùng thấm hơn vào sợi mì. Từ đó khiến cho sợi mì trở nên đậm đà và hấp đẫn hơn rất nhiều lần.
Trên đây là một số thông tin về món mì ramen ngon nhất Nhật Bản cũng như một số loại ramen nổi tiếng.
GVS hỗ trợ làm visa Nhật Bản với mục đích đi du học, du lịch, thăm thân, công tác,….nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra còn có nhiều chương trình xuất khẩu lao động Nhật hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã théo dõi bài viết của chúng tôi.
7 comments. Leave new
hồi xưa sang Nhật được dẫn đi ăn miso ramen 1 lần ngon quên lối về các bác ạ, tiếc là bên mình chưa có quán nào làm miso ramen ra được đúng chuẩn vị như bên họ
Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ bài viết của chúng tôi. Súp miso là một loại súp đậu của Nhật Bản và có công thức chế biến khá phức tạp, dày công. Có lẽ vì thế mà không ở đâu nấu được vị miso chuẩn như ở Nhật đó ạ.
khi nào tui có ny tui sẽ kéo ny tui đi oanh tạc hết tất cả các quán ramen ở Hà Nội hihi
chưa ăn thì chưa biết chứ ăn vào là nghiện tuần nào cũng phải đi ăn đấy mn =))
Dạ bởi vậy ramen mới là món ăn Nhật được nhiều người mong muốn nếm thử nhất đó ạ
Hồ bé ước ao được ăn loại mì này vì hay thấy trên phim hoạt hình. lớn lên được ăn đúng mãn nguyện
Cảm ơn bạn đã chia sẻ. AD cũng rất thích mì Ramen